Mặt nạ giấy có thực sự cần thiết với bạn?

Mặt nạ giấy luôn nằm trong danh sách sản phẩm chăm da yêu thích của phái đẹp. Tuy nhiên, có nhiều quan điểm đưa ra rằng mặt nạ giấy không thật sự cần thiết trong việc chăm sóc làn da. Hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây của It’s Skin để trả lời câu hỏi “mặt nạ giấy có thực sự cần thiết?” nhé!

3 lý do bạn nên chọn mặt nạ giấy

1. Giúp da mềm mịn nhanh chóng

Mặt nạ giấy được thấm đẫm lượng lớn serum, với các chất giữ ẩm phổ biến như Glycerin, Butylene Glycol, nên có khả năng làm mềm da rất tốt. Và với thời gian đắp mặt nạ trung bình từ 5 đến 15 phút, bạn sẽ cảm nhận rõ bề mặt da được cải thiện đáng kể.

Mặc dù vậy, bạn cũng không nên lạm dụng mặt nạ liên tục, hoặc đắp lâu hơn thời gian mà nhà sản xuất đưa ra, bởi da có thể bị dư ẩm, hoặc hút ẩm ngược và trở nên khô hơn. Tùy theo từng dòng sản phẩm, bạn nên lưu ý kỹ hướng dẫn sử dụng để da được chăm sóc tốt nhất.

mặt nạ giấyMặt nạ giấy được thấm đẫm lượng lớn serum, với các chất giữ ẩm phổ biến như Glycerin, Butylene Glycol, nên có khả năng làm mềm da rất tốt

Mặt nạ The Fresh Mask Sheet Coconut thích hợp để dưỡng ẩm, làm mềm da tức thì với chiết xuất từ Dừa. Bên cạnh đó, thiết kế mặt nạ ôm sát cũng sẽ cho phép bạn tận hưởng cảm giác chăm da thoải mái nhất.

mặt nạ giấy

Mặt nạ The Fresh Mask Sheet Coconut thích hợp để dưỡng ẩm, làm mềm da tức thì với chiết xuất từ Dừa

2. Phục hồi da hiệu quả

Mặt nạ có khả năng làm dịu da, vì chúng đã sẵn có lượng ẩm dồi dào. Các dòng mặt nạ được bổ sung chiết xuất chuyên biệt như Tràm Trà, Rau Má, Bơ, v.v. còn có thể phục hồi da tối ưu hơn nữa, giúp thuyên giảm tình trạng căng ngứa, bỏng nắng, mụn, v.v. một cách hiệu quả.

mặt nạ giấyCác dòng mặt nạ được bổ sung chiết xuất chuyên biệt như Tràm Trà, Rau Má, Bơ, v.v. giúp phục hồi da tối ưu

Bạn có thể tìm đến mặt nạ The Fresh Mask Sheet Avocado của It’s Skin, với công dụng dưỡng ẩm và phục hồi da thương tổn đến từ chiết xuất Bơ. Hoặc The Fresh Mask Sheet Tea Tree chứa Tràm Trà sẽ phù hợp để bạn giải quyết những nốt mụn phiền toái.

mặt nạ giấy

The Fresh Mask Sheet Avocado dưỡng ẩm và phục hồi da thương tổn với chiết xuất Bơ

mặt nạ giấy

The Fresh Mask Sheet Tea Tree chứa Tràm Trà sẽ phù hợp để bạn giải quyết những nốt mụn phiền toái

3. Liệu pháp thư giãn đầy sảng khoái

Bạn đã từng thử đắp một chiếc mặt nạ vừa được lấy ra từ tủ lạnh chưa? Vào những lúc mệt mỏi, sử dụng mặt nạ lạnh sẽ giúp bạn xả stress hiệu quả. It’s Skin gợi ý cho bạn mặt nạ The Fresh Mask Sheet Rose, hỗ trợ da giải stress, đồng thời làm mềm và thu nhỏ lỗ chân lông nhờ chiết xuất Hoa Hồng. 

mặt nạ giấy

The Fresh Mask Sheet Rose giải stress cho da, đồng thời làm mềm và thu nhỏ lỗ chân lông nhờ chiết xuất Hoa Hồng

Và 2 lý do mặt nạ giấy không thực sự cần thiết đối với bạn

1. Da đang tổn thương nặng nề

Mặt nạ, hay bất cứ sản phẩm dưỡng nào khác, đều không nên được tùy ý sử dụng trên những làn da đang tổn thương nặng nề do rượu thuốc, kem trộn, hoặc những liệu pháp làm đẹp xâm lấn kém chất lượng. Nếu da bạn đang rơi vào tình trạng trên, việc cần làm đầu tiên là hãy tìm đến các cơ sở da liễu được chứng nhận, để có được phác đồ điều trị thích hợp nhất.

mặt nạ giấyMặt nạ, hay bất cứ sản phẩm dưỡng nào khác, đều không nên được dùng trên những làn da đang tổn thương nặng nề

2. Chu trình skincare đã cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết

Nếu các bước serum, kem dưỡng đã cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho da, bạn có thể bỏ qua mặt nạ. Hoặc khi tình trạng da bạn đang ổn định, không gặp phải bất kỳ vấn đề nào, sự xuất hiện của mặt nạ cũng không còn quá hữu dụng để tạo nên thay đổi đáng kể trên giao diện.

mặt nạ giấyNếu các bước serum, kem dưỡng đã cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho da, bạn có thể bỏ qua mặt nạ

Dù gì đi chăng nữa, không thể phủ nhận mặt nạ đem lại vô vàn lợi ích cho làn da của chúng ta. Tuy nhiên, lắng nghe điều da cần cũng rất quan trọng để sở hữu mặt tiền rạng rỡ toàn diện. Đừng quên theo dõi It’s Skin Vietnam tại FanpageWebsite để không bỏ lỡ nhiều thông tin thú vị khác nhé!